Nguyên nhân của các đường thẳng đứng mịn khi in độ phân giải thấp là gì?

Độ sạch của máy in và các vấn đề về cấp mực có thể khiến các đường thẳng đứng xuất hiện trong ảnh in; tuy nhiên, bản in độ phân giải thấp trình bày các vấn đề bổ sung của riêng họ. Hình ảnh độ phân giải thấp được hiển thị đầy đủ trên màn hình máy tính không giữ được mức chất lượng tương tự khi được in. 

Một màn hình máy tính có thể có độ phân giải khoảng 72 pixel mỗi inch, nhưng một tài liệu được in có thể cao hơn nhiều ở mức 600 hoặc nhiều chấm trên mỗi inch; sự suy giảm hình ảnh tạo ra một sự khác biệt đáng chú ý về độ rõ nét và chất lượng.

Hình ảnh kéo dài

Hình ảnh nguồn có độ phân giải thấp có thể có chất lượng quá thấp để in mà không gặp sự cố méo lớn. Kích thước của các vấn đề in: một hình ảnh nhỏ được kéo dài làm tăng khả năng có thể nhìn thấy các khoảng trống nhỏ giữa các chấm hình ảnh, điều này có thể dẫn đến các đường thẳng đứng chạy xuống giấy. 

Ngoài ra, hình ảnh có độ phân giải cao hơn của hình ảnh có độ phân giải thấp trước đây có thể đủ chi tiết để hiển thị điểm dừng giữa các điểm riêng lẻ trong hình ảnh. Một hình ảnh có độ phân giải rất thấp sẽ được in thành các hình vuông lớn với các khoảng trống có thể nhìn thấy giữa các chấm ảnh gốc. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách không kéo dài hình ảnh khi in.

Cài đặt độ phân giải in

In ở cài đặt dpi rất thấp có thể tạo ra tình huống trong đó máy in không thể tăng cường độ kích thước chấm đủ lớn để bù cho số lượng dòng phân giải giới hạn trong bản in. Độ cao của chấm đo mức độ lớn của một chấm riêng lẻ trong một bản in. 

Một máy in chỉ có thể tạo ra một chấm có kích thước 1/72 inch, vì vậy khi được in ở mức 36 dpi, máy in sẽ hiển thị các vạch trắng giữa mỗi hàng dọc trong bản in. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tăng độ phân giải in.

Máy in bẩn

Đầu máy in và con lăn bị bẩn theo thời gian. Mặc dù không dành riêng cho các bản in có độ phân giải thấp, các mảnh vụn trên đầu và con lăn của máy in có thể tạo ra các đường thẳng đứng trong bản in vì mực bị chặn khi đi vào trang hoặc bị bôi bẩn một lần trên trang. 

Một máy in bẩn có thể được làm sạch bằng cách lau sạch các con lăn của máy in. Máy in thường hỗ trợ một số loại hoạt động tự làm sạch sẽ in một trang thử nghiệm giúp loại bỏ vật cản khỏi đầu máy in.

Hộp mực thấp

Một hộp mực thấp cũng có thể là thủ phạm trong các đường thẳng đứng chạy qua một bản in. Mặc dù hộp mực thấp không chỉ gây ra các đường thẳng đứng trong các bản in có độ phân giải thấp, nó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi in.

Các đường thẳng đứng trong bản in là dấu hiệu cảnh báo sớm của hộp mực thấp, có thể hiển thị trước khi cảnh báo mực thấp của máy in bắt đầu. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thay thế hộp mực thấp. Lắc nhẹ hộp mực đã ráo nước một chút có thể giúp lấy một vài bản in ra khỏi nó mà không có các đường thẳng đứng.

Vinamax luôn tự tin là nơi cung cấp các loại máy in hiện đại và phổ biến hiện nay cũng như đầy đủ các dịch vụ sửa chữa tại tphcm như sửa máy in quận 7, gò vấp, bình thạnh…Liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *