Điều gì khiến mực từ máy in của bạn bị nhòe?

Để có kết quả tốt nhất từ ​​máy in phun của bạn, hãy tìm kiếm các vấn đề có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của đầu ra của bạn, để bạn có thể tránh nguy cơ bị nhoè và hư hỏng khác.

Giấy

Nếu bạn cố in trên giấy vượt quá độ dày tối đa được khuyến nghị cho máy in phun của mình, hành động nạp giấy có thể gây ra vết mực vì cơ chế xử lý giấy không thể đẩy nó qua. Tính không linh hoạt của chứng khoán thẻ nặng hoặc giấy ảnh có thể làm cho các phần chạm bề mặt của đầu in không tiếp xúc trực tiếp với phương tiện bạn sử dụng. 

Tương tự, nếu máy in của bạn chấp nhận phương tiện truyền thông định dạng lớn hoặc cuộn, tránh cố gắng tạo bản in hai mặt, vì lần thử thứ hai đi qua thiết bị có thể làm hỏng đầu ra ở mặt đầu tiên bạn in. Xác minh thông số kỹ thuật phần cứng của bạn trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang web của nhà sản xuất và thử lại với cổ phiếu đầu ra phù hợp.

Ô nhiễm nội thất

Theo thời gian, cơ chế giữ hộp mực của máy in của bạn có thể lấy các chất gây ô nhiễm, như bụi hoặc tóc, từ môi trường của nó. Tương tự như vậy, đầu in có thể tích tụ một lớp mực ở phía dưới từ những sai lầm và sai sót. 

Trong cả hai trường hợp này, sự tích tụ kết quả có thể kéo qua bề mặt của đầu ra tiếp theo và làm mờ hoặc làm nhòe mực trước khi khô. Để giải quyết vấn đề này, hãy làm theo các khuyến nghị của nhà sản xuất thiết bị của bạn để làm sạch các bộ phận bên trong máy in của bạn.

Thời gian sấy

Nếu bạn xử lý các tờ in mới trước khi mực của chúng khô hoàn toàn, bạn có nguy cơ làm mờ liên kết không hoàn chỉnh giữa bề mặt của một tờ giấy hoặc phim trong suốt và hình ảnh được đặt trên đó. 

Khi bạn in trên các loại phương tiện mới lần đầu tiên, hãy chạy một tờ kiểm tra hoặc in một trang mỗi lần để bạn có thể đánh giá khoảng thời gian cần thiết cho một liên kết mực hoàn chỉnh. Trong suốt có thể yêu cầu chăm sóc thêm, bởi vì bề mặt không thấm nước của chúng để lại mực nằm trên nó.

Chất lỏng

Từ việc chọn đầu ra máy in phun bằng tay ẩm cho đến đặt các bản in mới lên bề mặt mà bạn đặt một cốc uống nước ngưng tụ ở bên ngoài, bạn có thể làm mờ tác phẩm của mình ngay lập tức bằng cách phơi nó ra chất lỏng. 

Không phải tất cả các loại mực đều kháng hoặc chống lại độ ẩm nhanh chóng hoặc hoàn toàn như nhau, nhưng bạn sẽ có kết quả tốt hơn nếu bạn sử dụng công nghệ in khác – ví dụ như laser hoặc mực rắn – để tạo đầu ra mà bạn biết hoặc nghi ngờ sẽ gặp chất lỏng .

Vinamax luôn tự hào là nơi cung cấp các thiết bị in ấn hiện đại bao gồm các dịch vụ sửa chữa như sửa máy photocopy, sửa máy in…. Nếu bạn còn băn khoăn không biết chọn cho mình sản phẩm nào phù hợp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *