8 mẹo tốt nhất để tiết kiệm tiền mực cho máy in

Ink và toner, cả hai đều vô cùng đắt đỏ và ngày càng đắt hơn mỗi ngày. Vì không có hy vọng về việc bình thường hóa thị trường hộp ink và hộp toner, người tiêu dùng tức là bạn chỉ còn một lựa chọn.

Lựa chọn này là học cách tiết kiệm tiền cho mực bằng cách thay đổi thói quen in. Để giúp bạn tiết kiệm tiền cho mực, dưới đây là một số lời khuyên:

Thay đổi cài đặt độ phân giải

Cài đặt độ phân giải máy in

Mỗi máy in laser đều có cài đặt mặc định. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết điều này nhưng các cài đặt này chủ yếu được thiết kế để có hiệu suất tối ưu. Vì hiệu suất tối ưu đòi hỏi tài nguyên tối đa, các cài đặt này tiêu thụ lượng mực tối đa.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền cho mực, thì một trong những phương pháp an toàn nhất, dễ nhất và thuận tiện nhất là giảm cài đặt độ phân giải của máy in.

 

Chọn tham gia bản in thang độ xám

Cài đặt thang độ xám

Nếu bạn sở hữu một máy in laser màu, bạn có thường xuyên in màu không?

Nếu bạn giống như phần lớn các chủ sở hữu máy in laser, câu trả lời của bạn sẽ không quá nhiều.

Tuy nhiên, hầu hết các máy in laser màu được thiết kế để tạo ra một màu đen trông đen tuyền với bạn nhưng hơi tắt.

Vì vậy, để tiết kiệm tiền cho mực trong hộp mực màu của bạn, bạn cần thay đổi một số cài đặt máy in. Bạn chỉ cần chọn ‘in bằng thang độ xám trong cài đặt máy in.

Sử dụng tính năng tiết kiệm mực

Nhiều máy in hiện đại đi kèm với tính năng tiết kiệm mực. Tên của tính năng này có thể thay đổi một chút giữa các thương hiệu khác nhau nhưng tiền đề cơ bản là giống nhau.

Tiền đề là nếu bạn chọn cài đặt này, thì máy in của bạn sẽ tiêu thụ ít mực hơn so với những gì nó thường làm. Thực tế, nếu máy in của bạn tiêu thụ ít mực hơn thì bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền cho mực.

Giảm mật độ in

Máy in laser có một cài đặt khác mà bạn có thể sửa đổi để tiết kiệm tiền cho mực. Cài đặt này là mật độ in. Mật độ in có thể được định nghĩa là lượng mực đi vào một khu vực của trang.

Nếu bạn giảm cài đặt mật độ in, thì về cơ bản, máy in của bạn sẽ sử dụng ít mực hơn để in những thứ tương tự. Nói cách khác, trong khi bản in của bạn sẽ nhẹ hơn một chút, bạn sẽ tiết kiệm tiền cho mực in.

Tránh dừng – Bắt đầu chu kỳ

Làm trống máy in

Mỗi khi bạn đưa ra lệnh in, bạn sẽ nhận thấy rằng máy in laser của bạn sẽ hoạt động và tạo ra những tiếng ồn. Những tiếng ồn này đến từ các thành phần như trống và thậm chí các hộp mực trong máy in của bạn.

Tiếng ồn được tạo ra bởi vì máy in của bạn đã sẵn sàng để in. Điều chính xác xảy ra là các hộp mực di chuyển và trống quay.

Vòng quay trống có nghĩa là nó thu thập các hạt mực sau đó bị lãng phí.

Thay đổi phông chữ đang được sử dụng

Nếu bạn quay lại nguồn để tiết kiệm tiền cho mực, bạn sẽ phải xem xét những gì bạn in. Nếu bạn in hình ảnh cao cấp, thì bạn không thể làm gì nhiều để tiết kiệm mực.

Mặt khác, nếu bạn in rất nhiều văn bản, thì bạn có tùy chọn. Hầu hết mọi người in văn bản để sử dụng nội bộ, cho dù đó là cá nhân hay chuyên nghiệp.

Vì vậy, việc thay đổi phông chữ thường không quan trọng lắm. Một trong những phương pháp tốt nhất để tiết kiệm tiền cho mực là chỉ cần thay đổi phông chữ bạn đang sử dụng.

Bỏ qua các cảnh báo mực thấp

Bạn làm gì khi nhận được cảnh báo mực thấp trên máy in? Bạn đi mua một hộp mực mới và sau đó thay thế bằng cách bơm mực in vào nó phải không? Chà, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho việc in ấn, bạn không nên.

Hầu hết các máy in laser sẽ cung cấp cho bạn những cách cảnh báo trước thời gian. Một số người thậm chí tuyên bố sẽ in trong nhiều tháng sau khi họ đã nhận được những cảnh báo này. Những người khác nói rằng họ đã mất số lượng trang mà họ đã in mặc dù máy in của họ nói với họ rằng mực thấp.

Mua Hộp mực tương thích

Mặc dù nó rất quan trọng để bạn học cách sử dụng máy in của mình theo cách tiết kiệm tiền cho mực, nhưng về mặt tiết kiệm, thì không có cách nào tốt hơn là mua hộp mực tương thích.

Hộp mực tương thích có thể giúp bạn tiết kiệm số tiền không thể tin được thông qua nhiều cách. Chẳng hạn, bạn sẽ tìm thấy hộp mực tương thích rẻ hơn đáng kể so với hộp mực chính hãng. Trên thực tế, đôi khi, họ rẻ hơn 80% so với các thương hiệu chính hãng!

Thực tế, bất kỳ số tiền nào bạn tiết kiệm được từ tất cả các mẹo ở trên, mẹo đơn lẻ này sẽ khớp và nhân đôi số tiền tiết kiệm của bạn trong một lần mua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *