10 câu hỏi bạn nên luôn hỏi trước khi mua máy in

Không phải ai cũng có thể có một máy in hàng đầu trong không gian phòng thu của họ. Nếu bạn thực hiện nhiều công việc in mà bạn thuê ngoài, đây là 10 câu hỏi hàng đầu để hỏi công ty in của bạn khi bạn hoàn thành một dự án in.

1. Lựa chọn của bạn là gì?

Hỏi máy in của bạn quá trình in nào là tốt nhất cho bạn. Số lượng thường sẽ xác định xem công việc nên là kỹ thuật số hay litho, vì vậy hãy tìm hiểu xem nó sẽ được in như thế nào. Làm việc với máy in để tìm tùy chọn tốt nhất cho ngân sách của bạn.

2. Cái gì là creep và bleed?

Nếu bạn đang in một cuốn sách nhỏ hoặc một cuốn sách, bạn phải luôn kiểm tra xem bạn có cần cho phép creep không. Điều này có thể mất nhiều thời gian để điều chỉnh cho công việc được thiết kế sẵn. Bleed phải luôn được kiểm tra bất cứ công việc gì: 3 mm là mạng lưới an toàn tiêu chuẩn.

3. Còn loại giấy thì sao?

Bạn có thể biết những gì bạn muốn, nhưng nếu bạn cung cấp cho máy in của bạn ý tưởng về sự hoàn thiện mà bạn đang theo đuổi, họ sẽ có thể tư vấn về loại giấy, cách xử lý mực trên chúng, các lựa chọn thân thiện với môi trường và hiệu quả nhất.

Đảm bảo cung cấp cho máy in của bạn ý tưởng về sự hoàn thiện mà bạn đang theo đuổi để họ có thể tư vấn các tùy chọn hiệu quả nhất về chi phí

4. Tôi có được đánh dấu lên không?

Tôi thích đánh dấu tác phẩm nghệ thuật của mình bằng thông số kỹ thuật và màu sắc được in, và bất kỳ hướng dẫn nào, để mọi người biết chuyện gì đang xảy ra.

5. Và cỡ nào?

Nếu bạn có thể linh hoạt, điều đó luôn đáng để nói về kích thước bạn muốn tác phẩm của mình. Thông thường, một sự khác biệt của một vài milimet có thể có nghĩa là bạn có thể lên kế hoạch nhiều trang hơn trên mỗi tờ và có một bản in kinh tế hơn nhiều. Điều này có thể khiến bạn có thêm ngân sách để có được.

6. Yêu cầu cung cấp của bạn là gì?

Tìm hiểu xem có bất kỳ cấu hình màu cụ thể nào bạn nên làm việc không và đảm bảo không có gì được đặt thành overprint trừ khi nó có nghĩa là. Thật đáng để kiểm tra xem máy in có muốn các phông chữ được phác thảo hoặc đóng gói và gửi cùng với tác phẩm nghệ thuật không.

Luôn kiểm tra xem có bất kỳ cấu hình màu cụ thể nào bạn nên làm việc không và không có gì được đặt thành in đè

7. Bạn có thể sử dụng nếp gấp hoặc định dạng bất thường không?

Máy in của bạn cũng sẽ có thể tư vấn về bất kỳ nếp gấp hoặc vết cắt bất thường nào. Các máy in khác nhau có thể muốn tác phẩm nghệ thuật được điều chỉnh để cho phép gấp lại, vì vậy hãy xem qua cách bạn muốn tác phẩm cuối cùng của mình trông như thế nào và chúng sẽ tìm ra cách thực hiện.

8. Bạn có thể xem bản mẫu không?

Những điều điên rồ có thể xảy ra khi công việc được in, vì vậy ngay cả khi đó chỉ là bằng chứng PDF, hãy đảm bảo bạn nhìn thấy thứ gì đó. Lý tưởng nhất là máy in của bạn sẽ mời bạn kiểm tra tài liệu khi nó được in – một cách thực hành được gọi là ‘ấn-qua’ hoặc ‘vượt qua ấn’. Nhưng với nhiều hạn chế về thời gian và ngân sách hơn, điều này xảy ra ngày càng ít đi.

9. Làm thế nào nhanh chóng bạn có thể làm điều đó?

Tìm hiểu từ khách hàng của bạn khi họ cần các mặt hàng đã hoàn thành và nơi họ muốn chúng được giao. Máy in của bạn sau đó sẽ có thể hoạt động ngược từ thời điểm đó và đưa ra thời hạn cho tác phẩm nghệ thuật. Luôn luôn tốt nhất để làm điều này sớm hơn là sau này trong một dự án.

10. Bạn có thể gọi cho bên bảo trì bất cứ lúc nào?

Kiểm tra với máy in của bạn một cách thường xuyên. Nếu có sự cố, bạn sẽ liên lạc với bên bảo trì để kiểm tra máy cũng như sửa chữa máy in brother; Epson; hp…, nhưng thật tốt khi gọi điện và nghe rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và giao hàng sẽ đúng giờ. Nếu bạn nhận thức được mọi thứ ở mọi giai đoạn, nó không thể sai được.

Nếu bạn cần tìm hiểu về các loại máy in hoặc dịch vụ sửa chữa thì liên hệ với Vinamax để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *